เริ่มต้นเล่นอย่างไร

จะทำอย่างไรดี ถ้าคุณเป็นมือใหม่ที่เพิ่งรู้จัก การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด คุณควรจะเริ่มต้นอย่างไร ทำอย่างไร เพื่อการก้าวเข้าสู่การเป็นผู้เล่น การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด เต็มตัว เรามาดูกันเลย
 
1.ในการเริ่มต้นเล่น การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด นั้นแบบที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดนั้นก็คือ การไปที่ร้านการ์ดแถวบ้านให้ทางเจ้าของร้านสอนเล่น และ แนะนำเคล็ดลับต่างๆเกี่ยวกับแวนการ์ดจะเป็นหนทางที่รวดเร็วที่สุด โดยคุณสามารถตรวจสอบร้านการ์ดที่ขาย การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด ใกล้บ้านคุณได้ที่  https://thaivanguard.blogspot.com/2017/10/vanguard-2560_28.html
 
2.หลังจากที่คุณตรวจสอบแล้วว่าในละแวกแถวบ้านคุณนั้นโชคไม่ดี ไม่มีร้านการ์ดที่อยู่ใกล้บ้านเลย  แต่คุณยังมีทางเลือกที่สองนั่นคือเหล่า Fighter Leader อยู่ ซึ่งบุคคลเหล่านี้ก็คือ ผู้นำหรือหัวหน้ากลุ่มของนักเล่นการ์ดในชุมชน มีหน้าที่สำคัญในการจัดตั้งชมรม หรือจัดกิจกรรมที่เกี่ยวกับการ์ดเกม โดยมีการประสานงานกับทางบริษัทและสถานศึกษา เพื่อให้เกิดกลุ่มผู้เล่นการ์ดในชุมชน หรือกลุ่มคนที่รู้จักกัน ที่กว้างขวางขึ้น เป็นที่รู้จักมากขึ้น ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ก็สามารถให้ความช่วยเหลือคุณได้เช่นกัน โดยคุณสามารถทำการสอบถามว่าแถวบ้านคุณมี Fighter Leader อยู่หรือไม่นั้น ได้ที่  https://www.facebook.com/clubfighterthailand/
 
3.ถ้าสุดท้ายแล้ว แถวบ้านคุณไม่มีทั้งร้านการ์ดและ Fighter Leader เลย แต่ไฟแห่งการ์ดเกมของคุณก็ยังลุกโชน ไม่มีอะไรมายับยั้งความตั้งใจอันแน่วแน่นี้ได้ ยังมีความต้องการที่จะเล่น การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด อย่างแรงกล้า คุณอาจจะต้องศึกษาการเล่นด้วยตัวเอง ซึ่งมันก็ไม่ยากเลย โดยคุณสามารถหาซื้อสินค้า การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด ได้ที่ร้าน 7-11 , ห้างสรรพสินค้า , ร้านหนังสือ หรือร้านของเล่นใกล้บ้านคุณ โดยคุณควรจะเริ่มจากชุดการ์ดที่เป็น Trial Deck หรือสินค้าที่มีรหัสเริ่มต้นว่า TD โดยดูได้จากด้านบนของกล่อง ซึ่งสินค้าชุดนี้จะเป็นชุดการ์ดสำหรับการเริ่มต้นเล่น เพียงซื้อแค่ 1 กล่อง คุณก็สามารถเริ่มต้นเล่นได้เลย รวมถึงยังมีคู่มือวิธีการเล่น และสนามแถมภายในสินค้าด้วย ทำให้คุณสามารถเริ่มต้นเล่นได้อย่างง่ายดาย หรือถ้าคุณอ่านวิธีเล่นแล้วยังคงไม่เข้าใจ เราก็มีคลิปสอนเล่น ที่คุณสามารถดูได้ที่  https://www.youtube.com/watch?v=kE-KdI973u8 
หรือสอบถามปัญหาในการเล่นได้ที่เฟสบุ๊คของเรา  https://www.facebook.com/ThaiVanguardClub/ 
และนอกจากนั้น คุณสามารถดูสถานที่จัดจำหน่ายสินค้าแวนการ์ดได้ที่  https://thaivanguard.blogspot.com/2013/11/blog-post.html
 
เอาล่ะ ไปลุยกันเลย แสตนด์อัพ แวนการ์ด !!
 

  • เรียนรู้วิธีการเล่น การ์ดไฟท์!! แวนการ์ดจากคู่มือการเล่นได้ที่นี่

  • เนชั่น+แคลน.png
    เนชั่น / แคลน คือสังกัดที่การ์ดแวนการ์ดแต่ละใบสังกัดอยู่ โดยเนชั่นคือประเทศ โดยในแต่ละเนชั่นก็จะมีแคลนต่างๆ อยู่ในประเทศนั้นๆ ส่วนแคลน ก็เปรียบเสมือนกับกลุ่ม องค์กร ชนเผ่า ต่างๆ ที...

  • VGV_Thai_Logo.png
    สามารถดาวน์โหลดคู่มือวิธีการเล่น Cardfight!! Vanguardเพื่อศึกษาภายหลัง และดาวน์โหลด Playmat สำหรับเล่น ได้ที่นี่ครับ
Visitors: 345,689