ประกาศแก้ไขความสามารถ

ประกาศแก้ไขความสามารถการ์ด (Errata)

      บางครั้งการ์ดบางใบก็มีความสามารถที่คลุมเครือไม่ชัดเจน หรือมีการเขียนความสามารถที่ผิดพลาด หรือผิดพลาดในขั้นตอนการผลิต จึงจำเป็นต้องมีการประกาศแก้ไขความสามารถการ์ดเพื่อแก้ไขความสามารถของการ์ดนั้นๆให้ถูกต้อง และรับทราบโดยทั่วกัน

รายชื่อการ์ดและความสามารถที่แก้ไขมีดังตามรายการด้านล่างดังต่อไปนี้ (อัพเดต 10/10/2017)

 

TD02/002TH ดราก้อนมองค์ โกคู 
Text การ์ดเดิม 
[Auto][V] : เมื่อยูนิทนี้ไดร์เช็คได้ <<คาเงโร่>> เกรด 3 เลือกรีไทร์เรียร์การ์ดคู่แข่ง 1 ใบ

แก้ไขเป็น [Auto][V] : เมื่อยูนิทนี้ไดร์เช็คได้ <<คาเงโร่>> เกรด 3 เราเลือกเรียร์การ์ดคู่แข่งเกรด 1 หรือต่ำกว่า จากนั้นรีไทร์เรียการ์ดนั้น
 
BT01/006TH CEO อามาเทราสึ 
แก้ไขเป็น [Auto][VC] เมื่อเริ่มเมนเฟสของเรา SC1 ดูการ์ดใบบนสุดของกองการ์ด และเลือกนำการ์ดนั้นไปไว้บนสุดหรือล่างสุดของกองการ์ด
[Auto]
[VC/RC] : [SB8 CB5] เมื่อยูนิทนี้โจมตีฮิท สามารถจ่ายค่าคอสท์
 ถ้าจ่าย, จั่วการ์ดไม่เกิน 5 ใบ
BT01/004TH ดราโกนิค โอเวอลอร์ด 
(เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น และไม่เข้าใจผิด)

แก้ไขเป็น [Act][VC/RC] : [CB3จนจบเทิร์นยูนิทนี้สูญเสีย “(ทวินไดร์ฟ!!)"ได้รับ Power+5000 แล้วได้ความสามารถ "[Auto][VC/RCเมื่อยูนิทนี้โจมตีเรียร์การ์ดของคู่แข่งฮิทสำเร็จ , Stand ยูนิทนี้
 
 
 
 
 
 
BT01/014TH อัศวินมังกร, อารีปพ์
แก้ไขความสามารถให้ใช้ได้เฉพาะเมื่ออยู่ในช่อง [V] แวนการ์ด เท่านั้น
 
 

BT01/059TH ฮังกรี่ ดัมตี้ 

แก้ไขเป็น [Auto] : เมื่อยูนิทนี้ลงช่อง [R] หากแวนการ์ดเป็นแคลน <<โนว่า เกรปเปอร์>> เลือกหงายการ์ดในดาเมจโซนของคุณ 1 ใบ
 
BT02/070TH มังกรปืนใหญ่ แคนน่อนเกียร์ 

แก้ไขเป็น [Auto] : เมื่อยูนิทนี้ลงช่อง [V] หรือ [R] รีไทร์เรียร์การ์ดของเรา 1 ใบ

 
TD04/002TH เทพธิดาแห่งดอกไม้พยากรณ์ ซากุยะ
แก้ไขเป็น [Auto] : เมื่อยูนิทนี้ลงช่อง [V], นำเรียร์การ์ดแคลน <<โอราเคิล ทิงค์ แทงค์>> ทุกใบของคุณกลับขึ้นมือ
 
 
BT03/035TH ทอยปุกัล
แก้ไขเป็น [Auto][R]:เมื่อยูนิทนี้บูสท์หากคุณมี <<รอยัล พาลาดิน>> เกรด 3 ในช่อง [V] และ/หรือ [R] 2 ใบหรือมากกว่า ยูนิทนี้ Power+3000 จนจบการต่อสู้

BT04/015TH คอมมานเดอร์ ลอเรล
แก้ไขเป็น [Auto][R]:[เลือก Rest เรียร์การ์ดแคลน <<ไดเมนชั่น โพลิส>> ของคุณ 4 ใบ]เมื่อแวนการ์ดแคลน<<ไดเมนชั่น โพลิส>> ของคุณโจมตีฮิทสำเร็จ, สามารถจ่ายค่าคอสท์ ถ้าจ่าย,เลือกแวนการ์ดของคุณ 1 ใบ,และ Stand แวนการ์ดนั้น 

BT04/013TH คอสโม่ บีค
แก้ไขเป็น [Auto] : [CB2] เมื่อยูนิทนี้เข้าสู่ช่อง [R] , สามารถจ่ายค่าคอสท์ ถ้าจ่าย,เลือกยูนิทแคลน <<ไดเมนชั่น โพลิส>> ใบอื่น 1 ใบของคุณ,ยูนิทนั้น Power+4000 จนจบเทิร์น
TD05/005TH สเลย์กัล ซอร์ด 
แก้ไขเป็น [Act][VC/RC] : [CB1] ถ้าจำนวนเรียร์การ์ดแคลน <<โกลด์ พาลาดิน>> ใบอื่นของคุณมี 4 ใบหรือมากกว่า, ยูนิทนี้ Power+2000 จนจบเทิร์น
 BT06/081TH ผู้รับใช้แห่งชะตากรรม สเตรทจิสต์ 
แก้ไขเป็น [Auto][VC/RC] : เมื่อยูนิทนี้โจมตีฮิทแวนการ์ดสำเร็จ , ถ้าจำนวนเรียร์การ์ดแคลน <<โกลด์ พาลาดิน>> ใบอื่นของคุณมี 4 ใบหรือมากกว่า, จั่วการ์ด 1 ใบ

BT07/007TH กระต่ายขาวในเงาจันทร์, เพลลินอร์
แก้ไขเป็น [Auto][VC] LB4 (ความสามารถนี้จะทำงานเมื่อในช่องดาเมจโซนของคุณมีการ์ด 4 ใบหรือมากกว่า) : [เลือกเรียร์การ์ดแคลน <<โกลด์ พาลาดิน>> ของคุณ 2 ใบ, และนำไปเรียงไว้ใต้กองการ์ดคุณ] เมื่อยูนิทนี้โจมตี, สามารถจ่ายค่าคอสท์ ถ้าจ่าย, เลือกการ์ดแคลน <<โกลด์ พาลาดิน>> ไม่เกิน 2 ใบ, และยูนิททั้งหมดที่เลือกนั้น Power+5000 จนจบเทิร์น
[Auto] : [เลือกทิ้งการ์ดแคลน <<โกลด์ พาลาดิน>> จากมือคุณ 1 ใบ] เมื่อยูนิทนี้เข้าสู่ช่อง 
[RC] จากกองการ์ดคุณ, ถ้าคู่แข่งของคุณมีแวนการ์ดเกรด 2 หรือสูงกว่า, สามารถจ่ายค่าคอสท์ ถ้าจ่าย, นำยูนิทนี้เข้าสู่ช่อง [VC] 

BT07/069TH ดวออิ้ง เดรด
แก้ไขเป็น [Auto][VC/RC] : เมื่อยูนิทนี้โจมตีฮิทแวนการ์ดสำเร็จ , ถ้าจำนวนเรียร์การ์ดแคลน <<เพลมูน>> ใบอื่นของคุณมี 4 ใบหรือมากกว่า, จั่วการ์ด 1 ใบ


BT07/082TH ไซเบอร์ บีสต์
แก้ไขเป็น [Auto][VC/RC] : เมื่อยูนิทนี้โจมตีฮิทแวนการ์ดสำเร็จ , ถ้าจำนวนเรียร์การ์ดแคลน <<ดาร์ค อิลเรกูลาร์ส>> ใบอื่นของคุณมี 4 ใบหรือมากกว่า, จั่วการ์ด 1 ใบ


BT07/094TH โอราเคิบการ์เดี้ยน,ซีซ่า
แก้ไขเป็น [Auto][VC/RC] : เมื่อยูนิทนี้โจมตีฮิทแวนการ์ดสำเร็จ , ถ้าจำนวนเรียร์การ์ดแคลน <<โอราเคิล ทิงค์ แทงค์>> ใบอื่นของคุณมี 4 ใบหรือมากกว่า, จั่วการ์ด 1 ใบ


EB03/014TH อัศวินมังกรดำ,วอร์ทิเมอร์
แก้ไขเป็น #Cont{VC}:ถ้าคุณมีการ์ดที่ชื่อ "หน่วยสอดแนมแห่งความมืด,วอร์ทิเมอร์" ในโซลของคุณ, ยูนิทนี้ Power+1000
#Auto:[เลือกรีไทร์เรียร์การ์ดแคลน <<โกลด์ พาลาดิน>> 1 ใบ] เมื่อการ์ดที่ชื่อ "สเป็คทรัล ดุ๊ค ดราก้อน" ไรด์ทับยูนิทนี้, ถ้าคุณมีการ์ดที่ชื่อ "หน่วยสอดแนมแห่งความมืด,วอร์ทิเมอร์" ในโซลของคุณ, สามารถจ่ายคอสท์ ถ้าจ่าย, เปิดดูการ์ดไม่เกิน 2 ใบบนสุดของกองการ์ดคุณ, ค้นหาการ์ดแคลน <<โกลด์ พาลาดิน>> ไม่เกิน 2 ใบจากที่เปิดดูทั้งหมด, คอลลงช่อง RC ที่ว่างอยู่ โดยไม่ซ้ำที่กัน, และนำการ์ดที่เหลือเรียงตามใจชอบไว้ใต้กองการ์ด



 
EB03/004TH มิวแทนท์ศิลปการต่อสู้,มาสเตอร์ บีทเทิล
แก้ไขเป็น [Cont]{VC/RC}:ถ้าคุณมียูนิทแคลนที่ไม่ใช่แคลน <<เมก้าโคโลนี่>> ในช่อง VC หรือ RC , ยูนิทนี้ Power -2000

EB03/030TH เบลด ฟีทเธอร์ วาลคีรี่
แก้ไขเป็น #Auto{RC}:[CB1] เมื่อยูนิทนี้ทำการ Boost (บูสท์) ให้ยูนิทที่ชื่อ "แฟรช เอจ วาลคีรี่" แล้วโจมตีฮิทแวนการ์ด,ถ้าคุณมีแวนการ์ดแคลน <<โกลด์ พาลาดิน>>, สามารถจ่ายค่าคอสท์ ถ้าจ่าย, เปิดดูการ์ดใบบนสุดของกองการ์ดคุณ, ค้นหายูนิทแคลน <<โกลด์ พาลาดิน>> ไม่เกิน 1 ใบ จากที่เปิดดูทั้งหมด, คอลลงช่อง RC ที่ว่างอยู่, และนำการ์ดที่เหลือไปไว้ใต้กองการ์ด


BT08/002TH สัตว์ร้ายแห่งกาแล็คซี่,ซีล
แก้ไขเป็น Act{VC}LB4(ความสามารถนี้จะทำงานเมื่อในช่องดาเมจโซนของคุณมีการ์ด 4 ใบหรือมากกว่า):[CB2] เลือกแวนการ์ดของคู่แข่ง 1 ใบ, และยูนิทนั้น Power -1000 ตามจำนวนเรียร์การ์ดแคลน <<ไดเมนชั่น โพลิส>>ของคุณจนจบเทิร์น ความสามารถนี้สามารถใช้ได้เทิร์นละ 1 ครั้ง


BT08/026TH หุ่นยนต์ต่างมิติ,โกยูฉะ
 แก้ไขเป็น Act{RC}:[เลือกเรียร์การ์ดของคุณ 4 ใบที่มีคำว่า "หุ่นยนต์ต่างมิติ" ในชื่อการ์ด,และนำทั้งหมดเข้าสู่โซลของคุณ] ถ้าแวนการ์ดของคุณมีเกรด 2 หรือสูงกว่าและมีคำว่า "หุ่นยนต์ต่างมิติ" ในชื่อการ์ด, ค้นหาการ์ดเกรด 3 จากกองการ์ดคุณที่มีคำว่า "หุ่นยนต์ต่างมิติ" ในชื่อการ์ด, ไรด์ยูนิทนั้น, จากนั้นสลับกองการ์ด 


BT08/067TH ฟรุทส์บาสเก็ต เอลฟ์
แก้ไขเป็น Auto{RC@}:[CB1] เมื่อยูนิทนี้ Boost (บูสท์) ให้แคลน <<เนโอ เนคต้า>> แล้วโจมตีใส่แวนการ์ด, ถ้าแวนการ์ดของคุณเป็นแคลน <<เนโอ เนคต้า>> , สามารถจ่ายค่าคอสท์ ถ้าจ่าย, จนจบการต่อสู้,คู่แข่งไม่สามารถนอมอลคอลยูนิทลงช่อง GC , และยูนิทที่ถูก Boost (บูสท์) ไม่สามารถทำดาเมจแก่คู่แข่งได้แม้จะโจมตีฮิทสำเร็จ


 BT08/088TH ผู้บัญชาการด้านกลยุทธิ์ที่ผ่านศึกมาแล้ว
แก้ไขชือแคลนเป็น อควอฟอรฺ์ซ





TD08/009TH อัศวินผู้เพียบพร้อม,กาเร็ท

แก้ไขชื่อการ์ดจาก "ลิเบอเรเตอร์ผู้เพียบพร้อม,กาเร็ท" แก้เป็น "อัศวินผู้เพียบพร้อม,กาเร็ท"





BT010/050TH พริมกัล
แก้ไขเทคการ์ด Auto@{RC@}:[นำยูนิทนี้เข้าสู่โซลคุณ] เมื่อยูนิทที่ถูกยูนิทนี้ Boost@ (บูสท์) เป็นแคลน <<รอยัล พาลาดิน>> ที่มีความสามารถ LB4@ และโจมตีฮิทแวนการ์ด , สามารถจ่ายค่าคอสท์ ถ้าจ่าย , จั่วการ์ด 1 ใบ


BT010/102TH เบบี้เฟส ไอแซค
แก้ ไขเทคการ์ด Auto@{RC@}:[นำยูนิทนี้เข้าสู่โซลคุณ] เมื่อยูนิทที่ถูกยูนิทนี้ Boost@ (บูสท์) เป็นแคลน <<สไปค์ บราเธอร์ส>> ที่มีความสามารถ LB4@ และโจมตีฮิทแวนการ์ด , สามารถจ่ายค่าคอสท์ ถ้าจ่าย , จั่วการ์ด 1 ใบ





BT011/095TH ระลอกคลื่นอันเงียบสงัด,โซทีริโอ้

แก้ ไขเทคการ์ด AUTO@: เมื่อยูนิทแคลน <<อควอฟอร์ซ>> เกรด 2 ที่ไม่ใช่ชื่อ "ระลอกคลื่นที่สูงขึ้น,พาฟรอส" ไรด์ทับยูนิทนี้ , ถ้าคุณมีการ์ดที่ชื่อ "ระลอกคลื่นแห่งการเริ่มต้น,อเล็กซ์" ในโซลคุณ , เปิดดูการ์ดไม่เกิน 7 ใบบนสุดจากกองการ์ดคุณ , ค้นหาการ์ดที่ชื่อ "ระลอกคลื่นที่สูงขึ้น,พาฟรอส" ไม่เกิน 1 ใบจากที่เปิดดูทั้งหมด , ไรด์ยูนิทนั้น , และสลับกองการ์ดคุณ



CP012/001TH // BT12/001TH รีเวนเจอร์,เรจจิ้งฟอร์ม ดราก้อน
 AUTO@{VC@}LB4@(ความสามารถนี้จะทำงานเมื่อในช่องดาเมจโซนของคุณมีการ์ด 4 ใบหรือมากกว่า):[เลือกรีไทร์เรียร์การ์ดที่มีคำว่า "รีเวนเจอร์" ในชื่อการ์ดของคุณ 3 ใบ] เมื่อจบการต่อสู้ที่ยูนิทนี้โจมตี , สามารถจ่ายค่าคอสท์ ถ้าจ่าย , เลือกการ์ดที่ชื่อ "รีเวนเจอร์,เรจจิ้งฟอร์ม・ดราก้อน" จากมือคุณไม่เกิน 1 ใบ , ไรด์ยูนิทนั้นลงมาในสภาพ Stand@ , และเลือกแวนการ์ดของคุณ 1 ใบ , ยูนิทนั้นได้รับ Power@+10000 จนจบเทิร์น



CP012/019TH // BT12/019TH ไนท์แมร์ดอลมเชลซี
แก้ ไขเทคการ์ด AUTO@{VC@}LB4@(ความสามารถนี้จะทำงานเมื่อในช่องดาเมจโซนของคุณมีการ์ด 4 ใบหรือมากกว่า) : [CB@2 & เลือกทิ้งการ์ดที่ชื่อ "ไนท์แมร์ดอล,เชลซี" จากมือคุณ 1 ใบ] เมื่อจบการต่อสู้ที่ยูนิทนี้โจมตีแวนการ์ด , สามารถจ่ายค่าคอสท์ ถ้าจ่าย , เลือกการ์ดแคลน «เพลมูน» จากโซลคุณไม่เกิน 2 ใบ , คอลทั้งหมดนั้นลงช่อง RC@ โดยไม่ซ่ำที่กัน


CP012/024TH // BT12/024TH ลิเบอรเตอร์,แบ็กไปป์ แองเจิล

 
แก้ไขเทคการ์ดเป็น AUTO@: เมื่อยูนิทนี้เข้าสู่ช่อง RC@ จากกองการ์ด , ถ้าแวนการ์ดคุณมีคำว่า "ลิเบอเรเตอร์" ในชื่อการ์ด , เลือกยูนิทแคลน «โกลด์ พาลาดิน» ใบอื่นของคุณไม่เกิน 2 ใบ , และทั้งหมดนั้นที่เลือกได้รับ Power@+2000 จนจบเทิร์น



BT12/067TH กราวิตี้บอล・ดราก้อน

แก้ไขเทคการ์ดเป็น AUTO@: เมื่อยูนิทแคลน «ลิงค์โจ๊กเกอร์» เกรด 2 ที่ไม่ใช่ชื่อ "กราวิตี้คอลลัปซ์・ดราก้อน"ไรด์ทับยูนิทนี้ , ถ้าคุณมีการ์ดที่ชื่อ "ไมโครโฮล・ดราโกคิด" ในโซลคุณ , เปิดดูการ์ดไม่เกิน 7 ใบบนสุดจากกองการ์ดคุณ , ค้นหาการ์ดที่ชื่อ "กราวิตี้คอลลัปซ์・ดราก้อน" ไม่เกิน 1 ใบ จากที่เปิดดูทั้งหมด , ไรด์ยูนิทนั้น , และสลับกองการ์ดคุณ



BT12/097TH ซิลเวอร์ทอร์น・แอสซิสแทนท์,อิโอเนล่า

แก้ไขเทคการ์ดเป็น AUTO@{RC@}: เมื่อยูนิทที่ถูกยูนิทนี้ Boost@ (บูสท์) แวนการ์ดที่ มีคำว่า "ซิลเวอร์ทอร์น" ในชื่อการ์ดและโจมตีฮิทแวนการ์ด , เปิดดูการ์ดไม่เกิน 2 ใบบนสุดจากกองการ์ดคุณ , ค้นหาการ์ดที่มีคำว่า "ซิลเวอร์ทอร์น" ในชื่อการ์ดไม่เกิน 1 ใบจากที่เปิดดูทั้งหมด , นำเข้าสู่โซลคุณ , และนำการ์ดที่เหลือไปเรียงไว้ใต้กองการ์ดคุณ 



BT12/100TH ซิลเวอร์ทอร์น・มาริโอเน็ต,นาตาชา

แก้ไขเทคการ์ด จาก Shield 10000 เป็น Shield 5000
  


EB07/018TH แบทเทิลซิสเตอร์ คาราเมล
แก้ไขเทคการ์ดเป็น  AUTO@:[CB@1] เมื่อยูนิทนีเข้าสู่ช่อง VC@ หรือ RC@, ถ้าแวนการ์ดคุณเป็นแคลน «โอราเคิล ทิงค์ แทงค์» , สามารถจ่ายค่าคอสท์ ถ้าจ่าย , นำการ์ดใบบนสุดจากกองการ์ดคุณลงช่องดาเมจโซนของคุณ , และเมื่อจบเทิร์นนั้น , เลือกการ์ด 1 ใบจากช่องดาเมจโซนของคุณ , นำกลับเข้ากองการ์ดคุณ , จากนั้นสลับกองการ์ดคุณ



CP14/027TH วีรสตรีแห่งสงคราม,มิซุฮะ
แก้ไขเทคการ์ดเป็น AUTO@{VC@}LB4@(ความสามารถนี้จะทำงานเมื่อในช่องดาเมจโซนของคุณมีการ์ด 4 ใบหรือมากกว่า):[SB@3] เมื่อยูนิทนี้โจมตีแวนการ์ด , สามารถจ่ายค่าคอสท์ ถ้าจ่าย , ยูนิทนี้ได้รับ Power@+5000/Critical@+1 จนจบการต่อสู้
AUTO@{VC@}: เมื่อยูนิทนี้โจมตีแวนการ์ด , ยูนิทนี้ได้รับ Power@+3000 จนจบการต่อสู้



CP15/005THดราโกนิค โอเวอลอร์ด "The Rebirth"

ยูนิทนี้ถือว่าเป็นยูนิทติดชื่อ "รีเวิร์ส" ด้วย



CP15/018TH แมชชีนนิ่ง สปาร์คเฮอร์คิวลิส

แก้ไขเทคการ์ดเป็น Auto@{VC@}LB4@(ความสามารถนี้จะทำงานเมื่อในช่องดาเมจโซนของคุณมีการ์ด 4 ใบหรือมากกว่า):[CB@2-การ์ดที่มีคำว่า "แมชชีนนิ่ง" ในชื่อการ์ด} เมื่อยูนิทนี้โจมตีแวนการ์ด , ถ้าแวนการ์ดหรือเรียร์การ์ดทั้งหมดของคู่แข่งอยู่ในสภาพ Rest@ , สามารถจ่ายค่าคอสท์ ถ้าจ่าย , จนจบการต่อสู้นั้น , ยูนิทนี้ได้รับ Power+10000/Critical@+1 , เลือกเรียร์การ์ดของคู่แข่ง 1 ใบ , และยูนิทนั้นไม่สามารถ Stand@ ได้จนถึงสแตนด์เฟสถัดไปของคู่แข่ง

 

PR/257TH ลิเบอกัล

แก้ไขเป็น 
[AUTO@]: ผู้เริ่มต้น (เมื่อยูนิทแคลนเดียวกับยูนิทนี้ ไรด์ทับยูนิทนี้,คุณสามารถคอลยูนิทนี้ลงช่อง RC@)
[ACT@](RC@):[CB@1 & นำยูนิทนี้เข้าสู่โซลคุณ] เปิดดูการ์ดไม่เกิน 5 ใบบนสุดจากกองการ์ดคุณ , ค้นหาการ์ดเกรด 3 หรือสูงกว่าไม่เกิน 1 ใบจากที่เปิดดูทั้งหมด , แสดงและนำขึ้นมือคุณ , จากนั้นสลับกองการ์ดคุณ 
 




BT17/002TH มุราซาเมะลิเบอเรเตอร์,คอยล์
 


แก้ไขเป็น ACT{VC}:[CB2 & เลือกทิ้งการ์ดบนมือคุณที่ชื่อเหมือนกับยูนิทบนช่อง VC ของคุณ 1 ใบ] ถ้ายูนิทนี้อยู่ในสภาพ Legion , เปิดดูการ์ด 4 ใบบนสุดจากกองการ์ดคุณ , ค้นหาการ์ดไม่เกิน 2 ใบจากที่เปิดดูทั้งหมด, คอลลงช่อง RC ที่ว่างอยู่โดยไม่ซ้ำที่กัน , นำการ์ดที่เหลือไปเรียงไว้ใต้กองการ์ดคุณ , และยูนิทนั้นทั้งหมดได้รับ Power+5000 จนจบเทิร์น



G-FC01/014TH วายุเหมันต์แห่งการประทินโฉม,ชิรายูกิ
แก้ไขเป็น AUTO@: เมื่อยูนิทนี้เข้าสู่ช่อง VC@ , เลือกฮาร์ทของคุณ 1 ใบ , ค้นหาการ์ดจากกองการ์ดคุณที่มีชื่อเหมือนกับฮาร์ทนั้นไม่เกิน 1 ใบจากกองการ์ดคุณ , คอลลงช่อง RC@ , สลับกองการ์ดคุณ , และถ้าฮาร์ทคุณมีคำว่า "ชิรายูกิ" ในชื่อการ์ด , เมื่อจบเทิร์นนั้น , นำยูนิทที่ถูกคอลด้วยความสามารถนี้กลับขึ้นมือคุณจากนั้นเลือกทิ้งการ์ดบนมือคุณ 1 ใบ , ถ้าคุณไม่ทำ , เมื่อจบเทิร์นนั้น , นำยูนิทที่ถูกคอลด้วยความสามารถนี้ไปไว้ใต้กองการ์ดคุณ


G-EB01/001TH ผู้บัญชาการหุ่นยนต์ต่างมิติรุ่นที่99, เกรทไดเอิร์ธ
แก้ไขเป็น ACT@{VC@}T1@:[CB@2 & [เลือกการ์ดที่ชื่อ "ผู้บัญชาการหุ่นยนต์ต่างมิติรุ่นที่99, เกรทไดเอิร์ธ" ที่คว่ำอยู่บนช่อง G โซนของคุณ 1 ใบ , และหงายการ์ดนั้น] ถ้าฮาร์ทคุณมีคำว่า "หุ่นยนต์ต่างมิติ" ในชื่อการ์ด , ค้นหาการ์ดเกรด 3 และเกรด 2 ที่มีคำว่า "หุ่นยนต์ต่างมิติ" ในชื่อการ์ดอย่างละไม่เกิน 1 ใบจากกองการ์ดคุณ , คอลลงช่อง  RC@ โดยไม่ซ้ำที่กัน , และสลับกองการ์ดคุณ จากนั้น , ถ้าจำนวนการ์ดที่มีคำว่า "หุ่นยนต์ต่างมิติ" ในชื่อการ์ดที่หงายหน้าบนช่อง G โซนของคุณมี 2 ใบหรือมากกว่า , ยูนิทนี้ได้รับ Critical@+1 จนจบเทิร์น


PR/0331TH ออโรร่าสตาร์,คอรัล
แก้ไขเป็น AUTO@{VC@}LB4@(ความสามารถนี้จะทำงานเมื่อในช่องดาเมจโซนของคุณมีการ์ด 4 ใบหรือมากกว่า):[CB@2] เมื่อยูนิทนี้โจมตีแวนการ์ด,สามารถจ่ายค่าคอสท์ ถ้าจ่าย, SC@1, เลือกเรียร์การ์ดแคลน <<เบอร์มิวด้า /\>> ของคุณไม่เกิน 1 ใบ , นำกลับขึ้นมือคุณ, และยูนิทนี้ได้รับ Power@+5000 จนจบการต่อสู้ CONT@{VC@}: ถ้าคุณมีการ์ดที่ชื่อ "ไชนี่สตาร์,คอรัล" ในโซลคุณ, ยูนิทนี้ได้รับ Power@+1000

Power 10000 

 

G-TD07/014TH แฮปปิเนส คอลเลคเตอร์ แก้ไขเป็น AUTO ผู้เริ่มต้น AUTO (RC) GB1 [นำยูนิทนี้เข้าสู่โซลคุณ] เมื่อยูนิทใบอื่นของคุณเข้าสู่ช่อง RC จากโซล, สามารถจ่ายค่าคอสต์ ถ้าจ่าย , จั่วการ์ด 1 ใบ , และ SC1
 
 
G-BT02/016TH ตึกตัก เวิร์คเกอร์
แก้ไขเป็น AUTO [RC] : [นำยูนิทนี้เข้าสู่โซลของคุณ] เมื่อแวนการ์ดของคุณโจมตี, ถ้าแวนการ์ดของคุณเป็นการ์ดเกรด 3 หรือสูงกว่าที่มีคำว่า "โครโนเจ็ท" ในชื่อการ์ด, สามารถจ่ายค่าคอท์ ถ้าจ่าย , จั่วการ์ด 1 ใบ , เลือกแวนการ์ดของคุณ 1 ใบ , ยูนิทนั้นได้รับ Power + 5,000 จนจบการต่อสู้
 
 
 
 

 
G-BT02/062TH สตีมเมเดน, อีชิน
แก้ไขเป็น AUTO [RC] GB1 [CB 1] เมื่อเรียร์การ์ดคู่แข่งถูกนำกลับเข้ากองการ์ดตัวเองด้วยความสามารถของการ์ดคุณ , สามารถจ่ายคอสท์ ถ้าจ่าย , จนจบเทิร์น , ยูนิทนี้ได้รับความสามารถ " AUTO [RC] เมื่อยูนิทนี้โจมตีแวนการ์ด , จนจบการต่อสู้ , คู่แข่งไม่สามารถคอลการ์ดเกรด 0 จากมือลงช่อง GC ได้ " CONT [VG/RC/GC] ต้านทาน
 
G-BT02/064TH เกียร์ฮาวด์ผู้มีเขี้ยวเหล็กกล้า
แก้ไขเป็น AUTO [RC] GB1 เมื่อเรียร์การ์ดคู่แข่งถูกนำกลับเข้ากองการ์ดตัวเองด้วยความสามารถของการ์ดคุณ , ยูนิทนี้ได้รับ Power +5,000 จนจบเทิร์น
 
 

G-BT02/066TH มิสต์เกเซอร์ ดราก้อน
แก้ไขเป็น AUTO [RC] GB1 เมื่อเรียร์การ์ดคู่แข่งถูกนำกลับเข้ากองการ์ดตัวเองด้วยความสามารถของการ์ดคุณ , ยูนิทนี้ได้รับ Power +5,000 จนจบเทิร์น
 

 
G-BT02/067TH เกียร์ฮอว์กผู้มีปีกทองเหลือง
แก้ไขเป็น AUTO [RC] GB1 เมื่อเรียร์การ์ดคู่แข่งถูกนำกลับเข้ากองการ์ดตัวเองด้วยความสามารถของการ์ดคุณ , ยูนิทนี้ได้รับ Power +5,000 จนจบเทิร์น
 

 
G-BT02/069TH เกียร์แคทผู้ฝันเฟื่อง
แก้ไขเป็น AUTO [RC] {1/Turn} GB1 : เมื่อเรียร์การ์ดคู่แข่งถูกนำกลับเข้ากองการ์ดตัวเองด้วยความสามารถของการ์ดคุณ , เลือกยูนิทใบอื่นของณ 1 ใบ , คุณสามารถให้ยูนิทนั้นได้รับ Power +10,000 จนจบเทิร์น , ถ้าคุณทำ ,นำยูนิทนี้กลับเข้ากองการ์ดคุณ , และสลับกองการ์ด
 

 
G-BT04/036TH สตีมไฟท์เตอร์, อูร์นิกิน
แก้ไขเป็น AUTO [RC] 1/Turn GB1 : เมื่อเรียร์การ์ดคู่แข่งถูกนำกลับเข้ากองการ์ดตัวเองด้วยความสามารถของการ์ดคุณ, ถ้าแวนการ์ดของคุณเป็นเกรด 3 หรือสูงกว่าที่มีคำว่า "โครโนเจ็ท" ในชื่อการ์ด , CC1
 
 
G-BT04/083TH สตีมไนท์, คาลิบุม
แก้ไขเป็น AUTO : เมื่อยูนิทนี้เข้าสู่ช่อง RC , เลือกเรียร์การ์ดของคู่แข่ง 1 ใบ , คู่แข่งนำยูนิทนั้นนำกลับเข้ากองการ์ดตัวเอง , จากนั้นคู่แข่งค้นหาการ์ดจากกองการ์ดตัวเอง 1 ใบที่มีเกรดน้อยกว่ายูนิทที่นำกลับไปไว้ใต้กองการ์ดนั้น 1 เกรด , คอลลงช่อง RC , และคู่แข่งคุณสลับกองการ์ดตัวเอง
**ถึงแม้จะไม่คอลหรือไม่มีให้คอลแต่ก็ต้องสลับเด็คอยู่ดี**

 


  • VG-G Girs Crisis Thai Logo_ok.png
    สำหรับผู้เล่น การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด ที่ต้องการศึกษากฎการเล่นชั้นสูง สามารถทำการดาวน์โหลดกฎการเล่นฉบับล่าสุดได้ที่นี่ครับ (ภาษาอังกฤษ) และนอกจากนั้นยังสามารถศึกษากฎการเล่นพิเศษเพิ่ม...

  • ลิสต์แบน.png
    รายชื่อการ์ดที่ถูกห้ามใช้ และการ์ดที่ถูกจำกัดปริมาณในการแข่งขันในประเทศไทย รายชื่อการ์ดที่ถูกห้ามใช้ และการ์ดที่ถูกจำกัดปริมาณ (Banned List & Restricted List) คืออะไร ? เนื่องด...

  • Coming Soon.png

  • FAQ.png
    รวบรวมคำถาม ปัญหา ที่มักจะพบบ่อยในการเล่น และคำตอบ มาไว้ให้ได้ศึกษากันครับ ............................................................................................................
Visitors: 188,707