The Mask Collection

ณ โลกคู่ขนาน ภายใต้สตาร์เกท ดินแดนแห่งประตูดวงดาวที่กว้างใหญ่อันหาจุดสิ้นสุดได้ ยังมีดาวดวงหนึ่งที่เต็มไปด้วยเหล่านักรบแกร่งกล้าผู้ชื่นชอบเสียงดนตรี ทุกบทเพลงในดวงดาวนี้สร้างอำนาจมากมายสุดจะคาดเดาได้ บทเพลงที่เปลี่ยนแปลงได้ทุกสิ่งทุกอย่าง บทเพลงที่จะสร้างตำนานเล่าขานไปอีกนานแสนนาน ดาวดวงนี้มีชื่อว่า มาสเคเรเมค (Maskelamek)สถานที่ซึ่งเสียงเพลงคือทุกสิ่ง ทั้งชัยชนะ เกียรติยศ และพลังอำนาจจะเป็นของผู้ที่ขับขานท่วงทำนองได้เหนือชั้นที่สุดเท่านั้น ทั้งเรื่องการเมือง การปกครอง วัฒนธรรม และเศรษฐกิจ ก็ต่างถูกรังสรรค์และตัดสินด้วยบทเพลง

ชาวดาวดวงนี้อยู่อย่างสงบสุขปรองดอง และไร้พ่ายในสงครามมาเนิ่นนาน เพราะมีผู้นำนักรบที่เข้มแข็ง ผู้ใช้อาวุธแห่งเทพ อันทรงอานุภาพที่สามารถปรับได้ตามความถนัดของนักรบ นามของยอดนักรบนี้ คือ หน้ากากทุเรียน แต่หลังจากสงครามจบลง หน้ากากทุเรียนได้หายตัวไป โดยไม่มีใครล่วงรู้ว่าอยู่แห่งใด เหลือไว้เพียงอาวุธคู่กายของเขา ทำให้เหล่านักรบขาดผู้นำ และเกิดความแตกแยกขึ้น

เพื่อหยุดความขัดแย้งบนดวงดาว มาสเคเรเมค เหล่าทวยเทพ หน้ากากมังกร และ หน้ากากเทวดา จึงประทานรูปปั้นหน้ากากทุเรียนและอาวุธแห่งเทพเป็นอนุสรณ์ไว้ที่กึ่งกลางดวงดาว เพื่อให้ชาวมาสก์ระลึกถึงความสันติเมื่อครั้งนักรบในตำนานยังคงอยู่ และได้แยกดวงดาวให้เป็น 2 ทวีป โดยแบ่งตามลักษณะความเป็นอยู่ และวิธีการปกครองของกลุ่มผู้นำ

ทวีปทางด้านเหนือ - มีชื่อว่า มาคาร์ล MAKALปกครองโดย หน้ากากซูโม่ พร้อมทีมนักรบที่แข็งแกร่งคือ หน้ากากซามูไร และ หน้ากากซาลาเปา  เป็นพื้นที่ที่ปกคลุมไปด้วยสีขาวโพลนของหิมะ แหล่งน้ำน้อยใหญ่เย็นเยือกจนจับตัวกันเป็นน้ำแข็งหนาทึบ มีเพียงหนึ่งในสี่ของพื้นที่เท่านั้นที่สามารถใช้เป็นที่อยู่อาศัยได้ ผู้ที่อาศัยอยู่ที่นี่เป็นผู้มีความสามารถสูง ฉลาดหลักแหลม มีเทคโนโลยีก้าวล้ำ  ฝึกฝนฝีมือการต่อสู้อยู่ตลอดเวลา เพราะมีความเชื่อว่าสงครามต้องกลับมาอีกครั้ง  

ทวีปทางด้านใต้ –มีชื่อว่า ฮายา HAYA ปกครองโดย หน้ากากเสือจากัวร์ พร้อมกลุ่มนักรบที่คอยคุ้มครอง ได้แก่ หน้ากากอีกาดำ หน้ากากสิงโต และหน้ากากลิงเผือก ไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ ป่าไม้เขียวชะอุ่ม มีสิ่งมีชีวิตต่างๆอยู่มากมาย ชาวมาสค์ที่อาศัยอยู่ที่นี่ ต่างชอบการใช้ชีวิตอย่างสงบ เรียบง่าย พึ่งพาซึ่งกันและกัน ไม่ชอบสงคราม แต่เมื่อยามจำเป็นต้องจับอาวุธก็สู้ไม่ถอยเช่นกัน

แม้ว่าทั้ง 2 ทวีปจะมีลักษณะต่างกันสุดขั้ว แต่ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข ในที่สุดจนกระทั่ง tantilar อาวุธแห่งเทพสูญหายไปอย่างปริศนา

ความขัดแย้งของทั้ง 2 ทวีปเริ่มอุบัติขึ้น โดยที่ทั้งสองต่างเชื่อว่าอีกฝ่ายช่วงชิงอาวุธทรงอำนาจที่สามารถทำลายได้ทุกอย่างไปเพื่อยึดครองอีกทวีป บัดนี้ จากดินแดนที่เคยสงบสุขกลับลุกเป็นไฟ เสียงขับขานของธรรมชาติอันสวยงามกลับแปรเปลี่ยนเป็นเสียงกรีดร้องอย่างหวาดกลัว ชาวมาสค์ทุกคนต่างลุกขึ้นสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ตามคำทำนายของหน้ากากเต่า ผู้ได้ทำนายชะตากรรมไว้ว่าจะเกิดสงครามวิปโยคระหว่าง 2 ทวีป 

ความหวังเดียวของชาวมาสค์คือ หน้ากากทุเรียน ยอดนักรบผู้สาบสูญ ผู้แข็งแกร่งพอที่จะยุติสงครามกลางเมืองครั้ง ก่อนที่ดวงดาวมาสเคเรเมคจะสลายไปด้วยจากน้ำมือของชาวมาสค์ด้วยกันเองไปเสียก่อน

 


 • link joker logo.png
  เป็นการ์ตูนภาค 3 ของอนิเม การ์ดไฟต์!! แวนการ์ด ที่เนื้อเรื่องต่อจากการ์ตูนภาค 2 Cardfight!! Vanguard Asia Circuit ซึ่งพระเอกของเรา เซนโด ไอจิ จะเริ่มต้นเรียน ม.ปลาย ที่โรงเรียนแห่ง...

 • ภาค 4.png
  เป็นการ์ตูนภาค 4 ของอนิเม การ์ดไฟต์!! แวนการ์ด ที่เนื้อเรื่องต่อจากการ์ตูนภาค 3 Cardfight!! Vanguard Link Joker ซึ่งพระเอกในภาค 3 เซนโด ไอจิ ได้หายสาบสูญไป และถูกเพื่อนพ้องลืมเล...

 • Vanguard-G.png
  เป็นการ์ตูนภาค 5 ของอนิเมชั่น การ์ดไฟต์!! แวนการ์ด ที่เนื้อเรื่องต่อจากการ์ตูนภาค 4 Cardfight!! Vanguard Legion Mate แต่ตัวละครดำเนินเรื่องจะเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดเป็นเด็กรุ่นใหม่ แต่ย...

 • VG-G Girs Crisis Thai Logo_ok.png
  เป็นการ์ตูนภาค 6 ของอนิเม การ์ดไฟต์!! แวนการ์ด ที่เนื้อเรื่องต่อจากการ์ตูนภาค 5 Cardfight!! Vanguard G เนื้อเรื่องย่อ เป็นเนื้อเรื่องหลังจากที่พระเอกของเรื่อง ชินโด โครโน่ , คิบะ ช...

 • VGG_LOGO_NEXT_TH.png
  Cardfight!! Vanguard G Next เป็นการ์ตูนภาค 8 ของอนิเมชั่น การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด ที่เนื้อเรื่องต่อจากการ์ตูนภาค 7 Cardfight!! Vanguard G Stride Gate หลังจากที่สมาชิกทีม Try3 เอาชนะ ...

 • VGZ_Glogo_fix_TH.png
  เนื้อเรื่องย่อภาค Z กลุ่มยูนิท 6 ตนจากดาวเครย์ที่เรียกตัวเองว่า “สาวกแห่งกีเซ่” ได้จุติลงมายังโลกหวังจะคืนชีพให้กับเทพมังกรแห่งการทำลายล้าง “กีเซ่” และได้จับเหล่าไฟท์เตอร์ยอดฝีมือ....

 • VGV_Thai_Logo.png
  เนื้อเรื่องย่อ Cardfight!! Vanguard V เรื่องราวของหนุ่มน้อยผู้อ่อนแอ และขี้อาย เซนโด ไอจิเขาใช้ชีวิตของเขามองไปข้างหลังมากกว่ามองข้างหน้าและพยายามที่จะทำตัวไม่ให้โดดเด่นแต่เขามีสิ...
Visitors: 264,787