fbpx

เนื้อหาแนะนำ

การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด คืออะไร?​

การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด เป็นเกมการ์ดยอดนิยมที่ได้รับความนิยมในระดับสากลซึ่งจัดพิมพ์โดยบริษัท Bushiroad ประเทศญี่ปุ่นในปี 2011 โดยถือกำเนิดจากนักเขียนการ์ตูนแนวการ์ดเกมชื่อดัง อ.อากิระ อิโต้ และ อ.ซาโตชิ นาคามุระ โดยมีแนวคิดสร้างจินตนาการตัวละครจากการ์ดเกม และได้ประสบความสำเร็จในประเทศญี่ปุ่น และขยายการผลิตและจำหน่ายในต่างประเทศ ปัจจุบันมีให้บริการเป็นภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษ และภาษาไทย โดยมีการจัดแข่งขันอย่างเป็นทางการทั่วโลก มีการทำอนิเมชั่นออกมาแล้วมากมายหลายภาคจนถึงปัจจุบัน

และในประเทศไทยสามารถติดตามดูได้ผ่านทาง YouTube อย่างเป็นทางการที่ช่อง Kidzncardz channel ตั้งแต่ภาค การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด ลิงก์ โจ้กเกอร์ ไปจนถึง การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด V Series ในปัจจุบัน

ประวัติ การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด ในประเทศไทย

การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด ได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์นำเข้าโดย บริษัท คิดซ์ แอนด์ คิทซ์ จำกัด (KIDZ & KITZ CO.,LTD) ประกอบกิจการเกี่ยวกับการขายส่งเกมและของเล่น ได้ถูกนำมาแปลเป็นการ์ดภาษาไทยในช่วงปี พ.ศ.2556 และได้เปิดตัวที่งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 18 วันที่ 16-27 ต.ค. 56 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

หลังจากนั้น การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด ในประเทศไทยก็เป็นที่นิยมและโด่งดังขึ้นมาเรื่อยๆ จนมีการแข่งขัน Cardfight!!Vanguard Thailand Championship ครั้งที่ 1 ที่งาน Capsule Event ครั้งที่ 27 ณ อาคารรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ในวันอาทิตย์ที่ 6 เมษายน 2557 โดยมีรางวัลเป็นตั๋วเครื่องบินไปกลับพร้อมที่พักฟรีสู่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีผู้เข้าแข่งขันถึง 350 คนเลยทีเดียว

และกระแสต่างๆของ การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด ก็มากขึ้นเรื่อยๆจนถึงงาน Cardfight!!Vanguard Thailand Championship ครั้งที่ 2 ที่งาน Capsule Event ครั้งที่ 29 ณ อาคารรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ในวันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม 2557 มีผู้มาร่วมแข่งขันถึง 760 คนทำให้เกิดปัญหาไม่สามารถแข่งขันจบได้ทันภายในวันนั้น และเนื่องด้วยเหตุในครั้งนี้นี่เองที่ทำให้ ตั้งแต่งานแข่งขัน Cardfight!!Vanguard Thailand Championship ครั้งที่ 3 เป็นต้นไป ทางบริษัท คิดซ์ แอนด์ คิทซ์ จำกัด จึงมีความจำเป็นต้องย้ายสถานที่จัดแข่งงาน ไปยัง แอร์พอร์ตเรลลิงค์ มักกะสัน ซึ่งสามารถรองรับคนได้กว่า 2,000 คนและกลายเป็น สถานที่สำคัญในการจัดงานแข่งขันใหญ่นับตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา และจนปัจจุบันนี้ ทุกครั้งที่มีงานแข่งขันรายการใหญ่ที่มักกะสันนี้ ก็จะมีผู้เข้าร่วมแข่งขันมากถึง 1,000 คนเลยทีเดียว

 เรื่องราวของหนุ่มน้อยผู้อ่อนแอ และขี้อาย เซนโด ไอจิเขาใช้ชีวิตของเขามองไปข้างหลังมากกว่ามองข้างหน้าและพยายามที่จะทำตัวไม่ให้โดดเด่น

 เรื่องราวของหนุ่มน้อยผู้อ่อนแอ และขี้อาย เซนโด ไอจิเขาใช้ชีวิตของเขามองไปข้างหลังมากกว่ามองข้างหน้าและพยายามที่จะทำตัวไม่ให้โดดเด่น

เป็นการ์ตูนภาค 3 ของอนิเม การ์ดไฟต์!! แวนการ์ด ที่เนื้อเรื่องต่อจากการ์ตูนภาค 2 Cardfight!! Vanguard Asia Circuit ซึ่งพระเอกของเรา เซนโด ไอจิ จะเริ่มต้นเรียน ม.ปลาย ที่โรงเรียนแห่ง…

เป็นการ์ตูนภาค 4 ของอนิเม การ์ดไฟต์!! แวนการ์ด ที่เนื้อเรื่องต่อจากการ์ตูนภาค 3 Cardfight!! Vanguard Link Joker ซึ่งพระเอกในภาค 3 เซนโด ไอจิ ได้หายสาบสูญไป และถูกเพื่อนพ้องลืมเล…

เป็นการ์ตูนภาค 5 ของอนิเมชั่น การ์ดไฟต์!! แวนการ์ด ที่เนื้อเรื่องต่อจากการ์ตูนภาค 4 Cardfight!! Vanguard Legion Mate แต่ตัวละครดำเนินเรื่องจะเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดเป็นเด็กรุ่นใหม่ แต่ย…
เป็นการ์ตูนภาค 6 ของอนิเม การ์ดไฟต์!! แวนการ์ด ที่เนื้อเรื่องต่อจากการ์ตูนภาค 5 Cardfight!! Vanguard G เนื้อเรื่องย่อ เป็นเนื้อเรื่องหลังจากที่พระเอกของเรื่อง ชินโด โครโน่ , คิบะ ช…

ทีม TRY3 ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกสามคน ได้แก่ ชินโด โครโน่, คิบะ ชิออน และอันโจ โทโกฮะ ร่วมมือกันเพื่อปกป้องโลกจากแผนการณ์ของเมียวจิน ริวสุ…

Cardfight!! Vanguard G Next เป็นการ์ตูนภาค 8 ของอนิเมชั่น การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด ที่เนื้อเรื่องต่อจากการ์ตูนภาค 7 Cardfight!! Vanguard G Stride Gate หลังจากที่สมาชิกทีม Try3 เอาชนะ …

เนื้อเรื่องย่อภาค Z กลุ่มยูนิท 6 ตนจากดาวเครย์ที่เรียกตัวเองว่า “สาวกแห่งกีเซ่” ได้จุติลงมายังโลกหวังจะคืนชีพให้กับเทพมังกรแห่งการทำลายล้าง “กีเซ่” และได้จับเหล่าไฟท์เตอร์ยอดฝีมือ….

เนื้อเรื่องย่อ Cardfight!! Vanguard V เรื่องราวของหนุ่มน้อยผู้อ่อนแอ และขี้อาย เซนโด ไอจิเขาใช้ชีวิตของเขามองไปข้างหลังมากกว่ามองข้างหน้าและพยายามที่จะทำตัวไม่ให้โดดเด่นแต่เขามีสิ…

หลังจากไอจิและพวกพ้องของเขาได้ปกป้องดาวเครย์ให้รอดพ้นจากการรุกรานของดาวพเนจรบลันท์ได้สำเร็จ การแข่งขัน “แวนการ์ดโคชิเอ็น” ครั้งยิ่งใหญ่สำหรับเหล่าการ์ดไฟท์เตอร์ระดับมัธยมปลายก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้น…

 “นี่คือเรื่องราวในอดีตของ “นิตตะ ชินเอม่อน” ผู้จัดการร้าน “Card Capital” ซึ่งจะเป็น 10 ปีก่อนการพบกันของ “เซนโด ไอจิ” และ “ไค โทชิกิ”…